Đồng phục nhà hàng có ý nghĩa gì? Lưu ý khi may đồng phục nhà hàng Nhật

Khi bước chân vào nhà hàng, điều đầu tiên mà khách hàng ấn tượng đó chính là hình ảnh của nhân viên nhà hàng. Do đó, đồng phục nhà hàng chính là cách tốt nhất để bạn tạo được ấn tượng với khách hàng. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đồng phục nhà hàng, cũng như lưu ý khi may đồng phục nhà hàng Nhật Bản, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Đồng phục Handy nhé.

Đồng phục nhà hàng có ý nghĩa gì?

Ngoài món ăn thơm ngon thì đồng phục nhà hàng là một trong những yếu tố gây ấn tượng mạnh cho thực khách. Dưới đây là những ý nghĩa mà đồng phục nhà hàng mang lại:

Nhận diện nhân viên từng bộ phận qua đồng phục nhà hàng

Nhân viên làm việc tại nhà hàng sẽ có nhiều vị trí khác nhau, do đó đồng phục nhà hàng sẽ là cơ sở giúp người quản lý hay khách hàng nhận biết vai trò của họ. Các bộ phận sau đây thường sẽ có đồng phục riêng để phân biệt:

  • Nhân viên bếp và khu vực chế biến
  • Nhân viên lễ tân và thu ngân
  • Nhân viên bồi bàn

Mẫu đồng phục ở mỗi vị trí sẽ có đặc điểm riêng biệt. Ví dụ như đồng phục nhân viên bếp cần dễ thấm hút mồ hôi, bảo vệ được người dùng tránh các tác động nguy hiểm như dầu mỡ và nhiệt độ; đồng phục nhân viên chạy bàn cần năng động, dễ di chuyển nhiều; đồng phục nhân viên lễ tân cần lịch sự và chỉn chu,…

Đồng phục nhà hàng giúp khách hàng nhận diện nhân viên của mỗi bộ phận dễ dàng hơn
Đồng phục nhà hàng giúp khách hàng nhận diện nhân viên của mỗi bộ phận dễ dàng hơn

Đồng phục nhân viên sẽ tạo thiện cảm với khách hàng

Đồng phục nhà hàng là trang phục thiết yếu và là bộ mặt của nhà hàng, bởi họ sẽ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và phục vụ khách hàng. Do đó, nếu đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ đồng phục của nhà hàng thì sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn. 

Bên cạnh đó, đồng phục nhà hàng sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng khi được sử dụng một dịch vụ tốt, đáng với chi phí mà mình bỏ ra.

Tạo sự khác biệt với đối thủ nhờ đồng phục

Nhà hàng là một loại hình kinh doanh có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị. Do đó, để vượt qua được đối thủ đòi hỏi những người quản lý cần phải đưa ra những chiến lược kinh doanh khả thi thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Việc đầu tư vào chất lượng dịch vụ trong nhà hàng sẽ là một giải pháp hữu ích. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí khá nhỏ để đầu tư vào đồng phục cho nhân viên thì sẽ nhận lại được sự tin tưởng của khách hàng khi, lợi nhuận cũng sẽ tăng cao và hoàn toàn khác biệt với đối thủ.

Đồng phục nhà hàng giúp nhận diện thương hiệu

Đồng phục nhà hàng là một trong những cách quảng cáo không mất phí cho thương hiệu của bạn. Hình ảnh logo được in hoặc thêu sắc nét trên bộ đồng phục, hiện diện xung quanh khu vực nhà hàng sẽ khắc sâu trong tâm trí khách hàng. 

Bạn không cần tốn một chi phí nào vào chạy quảng cáo, hay phát tờ rơi mà nhà hàng của bạn cũng đã kéo thêm khách về, nhận diện thương hiệu tốt hơn và phủ rộng hơn.

Đồng phục nhà hàng sẽ giúp nhà hàng bạn tăng độ nhận diện thương hiệu
Đồng phục nhà hàng sẽ giúp nhà hàng bạn tăng độ nhận diện thương hiệu

Những điểm cần lưu ý khi may đồng phục nhà hàng Nhật

Ẩm thực Nhật Bản tại nước ta rất được đón nhận, vì vậy, đồng phục nhà hàng Nhật được các chủ nhà hàng quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn thiết kế một bộ đồng phục nhà hàng Nhật Bản cần có những lưu ý riêng để phù hợp với mục đích cũng như thuận tiên cho nhân viên nhà hàng.

Màu sắc đồng phục cần phù hợp với phong cách nhà hàng

Việc lựa chọn màu sắc đồng phục nhà hàng Nhật Bản cần phải phù hợp với phong cách nhà hàng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

Nếu nhà hàng có phong cách truyền thống thì bạn nên chọn các màu sắc như trắng, đen, xanh đậm, đỏ và vàng. Còn nếu nhà hàng có phong cách hiện đại và sang trọng thì đồng phục nhà hàng Nhật nên có các màu sắc như xanh dương, xám hoặc bạc để tạo ra sự cân đối. 

Lưu ý: Màu sắc giữa áo và quần cũng như phối hợp với màu sắc logo cần có sự đồng điệu để đồng phục trở nên thẩm mỹ hơn.

Đồng phục có sự đồng bộ giữa các vị trí khác nhau

Khi chọn lựa đồng phục cho nhà hàng Nhật Bản, ngoài màu sắc thì sự đồng bộ giữa các thiết kế cũng rất quan trọng. Các bộ phận như quản lý, phục vụ, lễ tân, thu ngân, đầu bếp nên có sự khác nhau về các chi tiết đặc trưng nhưng vẫn giữ được sự đồng bộ về thiết kế và màu sắc. 

Lưu ý là một nhà hàng không nên sử dụng quá nhiều loại đồng phục nhà hàng phong cách Nhật với các trường phái thiết kế khác nhau. Điều này sẽ khiến tổng thể trở nên rối mắt, khó nhận diện thương hiệu của nhà hàng.

Đồng phục nhà hàng Nhật cần có sự đồng bộ với nhau
Đồng phục nhà hàng Nhật cần có sự đồng bộ với nhau

Đồng phục nhà hàng Nhật cần thoải mái và tiện lợi

Nhân viên nhà hàng là những người thường phải làm việc với tần suất cao và thường xuyên di chuyển. Do đó mà việc chọn lựa chất liệu thoáng mát, cũng như thấm hút mồ hôi và kiểu dáng không nên cầu kỳ để dễ hoạt động.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của đồng phục nhà hàng những và một số lưu ý khi khi may đồng phục nhà hàng Nhật. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về đồng phục các loại, vui lòng liên hệ với Đồng phục Handy. Chúng tôi chắc chắn sẽ cùng bạn tạo nên hình ảnh, thương hiệu nhà hàng thông qua bộ đồng phục một cách hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0962 520 282

Văn Phòng:

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Siêu thị Weshop

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn weshop.com.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 | weshop.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status